09 Nguyên Tắc Vàng Trong Việc Chăm Sóc Da Hằng Ngày

Hãy cùng Cosnine tìm hiểu chu trình chăm sóc da đúng cách với những nguyên tắc nên lưu ý sau đây nhé!

Nguyên tắc 1: Hiểu về loại da của bản thân

Nguyên-Tắc-Vàng

Để chu trình skincare đạt kết quả tốt nhất, điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu về loại da của mình. Vì da dầu sẽ có nhu cầu chăm sóc khác với da khô, da hỗn hợp lại cần một chu trình kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đáp ứng nhu cầu cần thiết của mỗi vùng da.

Nguyên tắc 2: Làm sạch sâu nhưng vẫn đảm bảo tính nhẹ dịu cho da

Nguyên-Tắc-Vàng

Bước đầu tiên với công cuộc dưỡng da chính là việc làm sạch da. Nếu make up thì bạn cần phải làm sạch kĩ lưỡng cho da bằng dung dịch tẩy trang chuyên dụng. Sau đó là bước sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da thêm lần nữa. Vì thế, bạn nên sử dụng những sản phẩm làm sạch có độ pH trung tính để da không mất đi lớp dưỡng ẩm tự nhiên trên bề mặt

 Nguyên tắc 3: Mắt và môi – khu vực nhạy cảm cần lưu ý

Nguyên-Tắc-Vàng

Vùng da khóe mắt và môi rất mong manh và dễ bị tổn thương hơn những vùng da khác rất nhiều lần. Do đó, hãy chọn loại dung dịch tẩy trang hàng ngày nhẹ nhàng nhất cho làn da ở khu vực này.

Nguyên tắc 4: Không thể quên việc tẩy tế bào chết

Nguyên-Tắc-Vàng

Sử dụng sản phẩm có tính năng tẩy nhe nhàng nhưng đem lại hiệu quả cao để tẩy tế bào chết một đến hai lần trong tuần. Hãy chọn sản phẩm tẩy tế bào chết có độ pH trung tính để có được làn da mềm mại trong khi vẫn duy trì đươc độ cân bằng tự nhiên cho da.

Nguyên tắc 5: Dưỡng ẩm là bước cần thiết

Nguyên-tắc-Vàng

Để giữ cho làn da luôn ẩm mượt và hạn chế tình trạng da đổ quá nhiều dầu thì việc dưỡng ẩm da hàng ngày là rất quan trọng. Ngoài serum và kem dưỡng ẩm, bạn cũng có thể sử dung các dạng mặt nạ cấp ẩm thường xuyên 2-3 lần/tuần để bổ sung lượng nước tức thì cho da.

Và nếu là một cô nàng văn phòng thường xuyên phải ở trong khu vực máy lạnh và tiếp xúc với máy tính nhiều thì xịt khoáng là sẽ item không thể thiếu để cấp ẩm và giảm thiểu những tác hại tiêu cực cho da nhé.

Nguyên tắc 6: Sử dụng những sản phẩm không chứa thành phần kích ứng

Sử dụng những sản phẩm không chứa thành phần kích ứng

Để tránh nguy cơ dị ứng gây ra bởi việc sử dụng những sản phẩm không thích hợp với làn da, hãy chọn những sản phẩm không chứa cồn, không chứa nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu khoáng và động vật. Cùng với đó là công thức đặc biệt không gây kích ứng, phù hợp và nhẹ dịu với mọi loại da, ngay cả với làn da nhạy cảm.

Nguyên tắc 7: Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời

Nguyên-tắc-Vàng

Bất kể là mùa nào trong năm, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa hoạt chất chống nắng. Chúng sẽ làm giảm bớt ảnh hưởng xấu của mặt trời gây cho da – tác nhân thúc đẩy nhanh sự lão hóa.

Nguyên tắc 8: Chú ý đến các tác động bên ngoài

Nguyên-tắc-Vàng

Môi trường ô nhiễm, khói bụi, căng thẳng… đều gây ảnh hưởng xấu đến làn da. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da để bảo vệ làn da khỏi những yếu tố này trước khi rời khỏi nhà và làm sạch da kỹ lưỡng khi bạn trở về nhà mỗi tối.

Nguyên tắc 9: Đừng bỏ quên đôi môi

Nguyên-tắc-Vàng

Ngay khi cảm thấy cần thiết, bạn hãy sử dụng sản phẩm dưỡng môi. Nếu lo ngại đôi môi không màu thiếu sức sống thì bạn có thể chọn những dòng son dưỡng có màu sắc tươi tắn. Và sau các bước chăm sóc da mỗi tối, bạn hãy dùng những sản phẩm dưỡng môi chuyên dụng cho đôi môi trước khi ngủ nhé.