“Bí Kíp” Make Up Trong Veo Như Gái Hàn

Mùa hè với kiểu thời tiết nóng ẩm sẽ khiến làn da nhanh chóng đổ dầu và mồ hôi, lớp make up sẽ xuống tone thật tệ hại. Thế nên có thể dễ hiểu nếu style make up trong veo như các cô gái Hàn luôn được áp dụng triệt để cho các ngày hè nắng nóng này. Hãy cùng Cosnine tham khảo một vài “bí kíp chuẩn chỉnh” để sở hữu lớp make up mỏng mịn rạng rỡ nhé!

Make-Up-Mỏng-Mịn

  1. Lớp nền láng mỏng, bóng khỏe

Khi trang điểm, lót và nền là 2 bước quan trọng nhất, kế tiếp là phủ. Nhưng 3 lớp trang điểm cơ bản này có nhược điểm là khiến lớp make up trở nên dày cộm, làm da dễ đổ dầu và bệt, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Thế nên, sử dụng một lớp chống nắng có khả năng lên tone nhẹ để thay thế lớp lót, sau đó sử dụng cushion hoặc foundation để hoàn tất lớp nền thật tự nhiên sẽ là gợi ý hoàn hảo cho ngày hè.

Make-Up-Mỏng-Mịn

  1. Đôi chân mày tự nhiên

Việc vẽ lông mày hay đường viền mắt có ảnh hưởng khá lớn đến hình dáng đôi mắt của bạn. Dáng lông mày ngang hay lông mày hơi kéo về phía dưới được xem là một trong những cách giúp lông mày trông tự nhiên và cũng phù hợp với phần lớn khuôn mặt châu Á. Lông mày ngang rất hợp với phong cách trang điểm tự nhiên nhưng với những bạn mặt tròn thì lông mày hình vòng cung sẽ làm gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Trong ngày hè thì các sản phẩm có khả năng chống nước sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Make-Up-Mỏng-Mịn

  1. Đôi môi căng mọng với sắc màu tươi tắn.

Một đôi môi tươi tắn, căng mọng không chỉ giúp gương mặt trở nên rạng rỡ, bừng sức sống mà còn rất quan trọng trong việc kiến tạo điểm nhấn makeup trong veo, thuần khiết. Thay vì dùng son kem dễ khô môi hay son lì “quá đà” khiến môi nhìn “cứng” và nặng như quả tạ, Cosnine có thể gợi ý các dòng son dưỡng có màu, vừa đảm bảo được đôi môi tươi tắn nhưng vẫn có khả năng dưỡng cho môi mềm nhẹ như nhung.

Make-Up-Mỏng-Mịn

  1. Gò má ửng hồng rạng rỡ

Má hồng là bước cuối cùng để hoàn thiện cho phong cách makeup trong suốt. Nếu biết chọn màu và đánh má hồng đúng cách thì gương mặt của bạn vẫn rạng rỡ hơn hẳn. Khi chọn màu má hồng, nên chọn những tông màu tươi tắn, nhẹ nhàng một chút để hoàn thiện lớp makeup một cách tự nhiên nhất. Với những bạn nào có tông da thiên hồng thì nên sử dụng những màu má thiên tím tươi tắn, hay bạn nào có tông da thiên vàng thì nên sử dụng những màu san hô sẽ khiến gương mặt trở nên hài hòa và tự nhiên hơn.

Thêm một lưu ý nữa là khi đánh má hồng bạn đừng tham lấy quá nhiều phấn kẻo hai gò má sẽ đỏ rực như 2 quả cà chua đấy! Hãy dặm phấn má thành từng lớp mỏng, tán thật đều, sau đó mới dặm thêm nếu thấy màu lên chưa đủ đậm.

Make-Up-Mỏng-Mịn